Pianotuning

pianotuning
vn en
Go to content

Main menu:

vn en

Hướng dẫn lắp máy hút ẩm cho đàn

Đàn Piano sẽ không thể hay, không thể chính xác, không thể ổn định nếu nó không được đặt trong một môi trường có độ ẩm không khí hợp lý. Độ ẩm không khí lý tưởng cho đàn Piano là từ 40 - 60%. Trong khi độ ẩm không khí của Hà Nội thường cao hơn mức này, có thể nói là cao hơn khá nhiều. Vì vậy sử dụng các thiết bị hút ẩm cho đàn Piano là vô cùng cần thiết. Có một số thiết bị người ta thường dùng để xử lý ẩm cho đàn Piano bao gồm:

1. Ống sấy: Là một ống nhỏ dài khoảng 1m lắp trong thùng dưới của đàn và cắm điện để chạy. Công suất tiêu thụ khoảng 20w. Dùng ống sấy chỉ giải quyết được vấn đề khi độ ẩm không khí không quá cao. 

2. Hạt hút ẩm Silicagel: Hạt hút ẩm từ không khí, sau khi đã hút no thì hạt không hút được nữa, nếu muốn dùng lại phải giải phóng hơi ẩm chứa trong hạt bằng cách rang hoặc sấy khô.

3. Máy hút ẩm to dành cho cả phòng: giải pháp tốt, nhược điểm là cồng kềnh, tốn điện nên không phải lúc nào cũng bật được.

4. Máy hút ẩm nhỏ lắp trong đàn: Giải pháp rất tốt cho đàn Piano. Máy nhỏ gọn, vừa vặn khi lắp trong thùng dưới của đàn. Chạy bằng cắm điện, công suất tiêu thụ khoảng 20 đến 40w. Khi hút nước đầy máy tự động tắt nên mỗi tuần bạn tháo máy ra để đổ nước đi. Để máy chạy thường xuyên vô cùng ích lợi cho đàn.

Dưới đây là Video hướng dẫn các bạn cách tháo lắp máy hút ẩm vào đàn Upright Piano


Comment

Họ tên (*)
Email (*)
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung (*)
Mã bảo mật (*) captcha
Video khác

Đăng ký lên dây đàn Piano

Quý khách có nhu cầu lên dây đàn Piano, vui lòng điền vào form dưới đây để đăng ký. Thời gian lên dây đàn cho một piano thông thường mất từ 1 đến 2 tiếng và không gian càng yên tĩnh chất lượng càng cao. Tránh xem Tivi nấu ăn hoặc để trẻ con nô đùa xung quanh trong lúc thợ đang lên dây đàn. Sau khi nhận được đăng ký, chúng tôi sẽ sắp xếp và liên lạc lại với quý ...

Đăng ký bảo dưỡng đàn Piano

Quý khách có nhu cầu Bảo dưỡng đàn Piano, vui lòng điền vào form dưới đây. Bảo dưỡng một cây đàn thông thường mất khoảng 3 giờ đồng hồ cho cả 3 hạng mục. Chúng tôi sẽ gọi lại cho quý khách trong vòng 24 giờ để thống nhất lịch làm việc.